Full width home advertisement

Thương mại điện tử LionCart.Net

Post Page Advertisement [Top]

Thương mại điện tử LionCart.Net

Lưu ý kích thuước phong thủy trong cửa ra vào, cửa thông và cửa sổ


Cửa là hạng mục quan trọng của công trình bất kỳ. Từ ngôi biệt thự đẹp cho tới ngôi biệt thự kiểu Pháp hoặc đơn giản hơn là ngôi nhà phố,… không mang công trình nào tồn tại mà không cửa. Tùy vào chức năng, người ta chia thành cửa ra vào, cửa thông và cửa sổ.

Xét về phong thủy của ngôi nhà, cửa được coi là một yếu thấp rất quan trọng, là vùng lưu thông của khí, nằm trong dương trạch tam yếu “môn – táo – chủ”, nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”. Cũng theo phong thủy, môn mệnh nên tương phối, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.
NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN GIÚP TÌM HIỂU VỀ QUY CÁCH BỐ TRÍ CỬA

Trước lúc chọn hiểu về quy bí quyết xếp đặt các mẫu cửa cho 1 ngôi nhà, chúng ta phải phải nắm vững các khái niệm căn bản sau đây:
 • Hướng nhà: là hướng của đường thẳng vuông góc mặt tiền nhà.
 • Mặt tiền: là mặt sở hữu chứa cửa chính của ngôi nhà.
 • Tọa sơn: là hướng của đường thẳng vuông góc mang mặt hậu của ngôi nhà.
 • Mặt hậu: là mặt đối diện với mặt tiền nhà, ta còn gọi là lưng nhà.
 • Hướng cửa, cổng: là hướng của đường thẳng đi qua tâm nhà và tâm của cửa, cổng nhà (vị của cửa).

Từ các thông tin trên chúng ta với thể đi đến kết luận rằng muốn xác định hướng làm cho nhà phong thủy hay toạ sơn của nhà (sơn hướng) thì không nên xác định tâm nhà. Còn muốn xác định hướng cổng, cửa nhà thì phải bắt buộc xác định được tâm nhà. Việc xác định tâm của nhà được gọi là “lập cực”. Tuỳ vào mệnh của gia chủ mà xác định được hướng và vị cửa cho tốt.

Xem thêm bài viết: 7 điều quan tâm khi nuôi cá phong thuỷ

LƯU Ý VỀ PHONG THỦY CHO CỬA NGÕ VÀ CỬA RA VÀO CỦA NGÔI NHÀ

Theo các chuyên gia phong thủy, khí vận hành trong nhà được xem là tuyệt vời khiam hiểu cũng như vận chuyển của máu trong 1 thân thể khoẻ mạnh. Bởi cửa ra vào là nơi dẫn khí và đón vận may đến, theo đúng cách thì cửa trong nhà, hành lang và cầu thang dẫn khí đi lại khắp nhà. Do vậy, sự vận hành phải điều hoà, đừng quá nhanh mà cũng đừng quá chậm.

Lối cửa chính cần mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh. Đại sảnh là nơi mở ra để thu khí và tạo ấn tượng thứ 1 cho người trong gia đình. Đây là một điều vô cộng quan trọng trong thuật phong thuỷ. Nơi này cần khoan khoái, êm ấm và thân mật. Có như vậy thì người cư ngụ mới hưng phấn và điều hoà. Cánh cửa mở nghịch chiều sẽ kềm chặt khí, bị dội khí và vận may của người ngụ cư ko đến, làm cho cho họ bị đau yếu về thể chất và tinh thần.

Ngoài những vấn đề trên, lối vào buộc phải ánh sáng tạo sự nhiều và thân thiện. Một lối vào chật hẹp hoặc mờ ám sẽ chặn lại vận may của những người sống trong nhà. Nếu lối vào hẹp mang thể gây ra vấn đề về sức khỏe.

Về mặt tâm lý, một lối đi hẹp và thiếu ánh sáng sẽ dẫn tới 1 tâm trạng buồn bã. Các cửa sau cũng hơi quan trọng bởi chúng đại diện cho những cơ hội gián tiếp. Một ngôi nhà hoặc nơi làm ăn phải cửa sau thông ra 1 con đường phổ biến (nếu mang thể). Điều này sẽ tượng trưng cho các thời cơ lớn về tài chính. Tuy nhiên, ko để lối đi đối diện trực tiếp với cửa sau, luồng khí rẻ sẽ nhập vào và rời đi 1 cách nhanh chóng. Những người cư ngụ thể phổ biến cơ hội trong đường đời nhưng ko giữ được.Điểm nữa chúng tôi muốn lưu ý tới bạn là việc xếp đặt các cửa ra vào cực kỳ quan yếu trong phong thủy. Cũng xin nhấn mạnh rằng những cánh cửa được đặt một bí quyết ko logic sở hữu thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và mối quan hệ cá nhân. Các cửa được xếp đặt trực tiếp đối diện sở hữu nhau, ko chồng lấp lên nhau, là tốt.

Kích thước của cửa đi cực kỳ quan trọng. Một cửa phải tỷ lệ kích tấc của ngôi nhà hoặc căn phòng. Một cửa đi nhỏ sẽ như một mẫu mồm nhỏ hoặc một ống thông gió phải sẽ ngăn chặn những cơ hội về sức khỏe, sự phong lưu và hạnh phúc của những người cư ngụ. Còn giả dụ một cửa quá lớn so căn nhà, quá phổ biến khí sẽ nhập vào và vây phủ lấy các người cư ngụ. Bất kỳ lúc nào sự sung túc và vận may đi vào, căn nhà sẽ không thể giữ nó và tích lũy được.

NHỮNG LƯU Ý VỀ PHONG THỦY CHO CỬA THÔNG CỦA NGÔI NHÀ

Trong phong thủy cửa thông luôn bắt buộc thiết để đảm bảo sự thoáng khí cho cả ngôi nhà (đặc biệt là các ngôi biệt thự cổ điểnbiệt thự 3 tầng trở lên hay biệt thự lâu đài,…). Tuy nhiên, việc đặt cửa thất cách lại gây hậu quả xấu và lục đục trong nhà.
Sau đây là 3 lưu ý chính về phong thủy cửa thông bạn cần nắm vững:
 • Một cánh cửa chính đối thẳng mang cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh, khiến cho nhiều cơ may tới và tuột đi khỏi tầm tay, khoảng phương pháp 2 cửa này càng ngắn thì càng khiến cảnh ngộ thêm khó khăn, nếu xa thì tốt hơn vì điều này giúp cho sự vận hành của khí được hanh thông.
 • Hãy trông chừng cửa chính thông luôn nhưng khá lệch đi, gây trở ngại cho sức khỏe, thường được gọi là vết cắn trộm, góc khuông cửa sắt như dao cũng sở hữu tác dụng xấu. Hai cửa nằm trên đường đồng thời mà so le nhau thì tạo sự chệch khí.
 • Kích thước các cửa nên phù hợp. Sẽ phải chăng ví như cửa to mở vào các phòng rộng như phòng ngủ, phòng khách. Còn cửa nhỏ hơn cho nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm,…LƯU Ý VỀ PHONG THỦY CHO CỬA SỔ BIỆT THỰ NHÀ ĐẸP

Được quan niệm là mắt và mồm của nhà, cửa sổ là nơi dẫn khí bắt buộc phải được mở ra hết phía ngoại trừ hay trong (thay vì kéo lên hay kéo xuống). Tốt nhất là mở ra phía bên cạnh để cho dòng lưu chuyển khí được tăng cường, khiến cho tăng vận may. Cửa sổ mở ra là sự hòa điệu tích cực, dương cái khí của nhà ấy ra bên ngoài. Cửa sổ mở bên trong khiến người chủ vươn lên là nhút nhát, mang hại cho khí.
Cửa sổ nâng lên hạ xuống không bao giờ mở giữa chừng vì chỉ tiếp thụ được một nửa khí. Vả lại sức ko kể nhìn vào với ý tưởng không hay. Đầu cửa sổ phải cao hơn đầu người cao nhất trong nhà, ví như tốt hơn dễ khiến cho hạ khí trong nhà. Và cửa sổ cũng nên tương đối rộng.
Đối phòng làm cho việc, cửa sổ bắt buộc theo bề ngoài mở ra như một hành động chào đón năng lượng tươi mới, rẻ đẹp từ bên ko kể vào trong văn phòng. Điều quan trọng là gia chủ buộc phải chú ý sao cho cửa sổ ko làm cho lãng phí năng lượng và vận may của văn phòng.
Chúng tôi cũng đã tổng hợp một số hướng dẫn mở cửa sổ dưới đây, mời bạn tham khảo:
 • Trong văn phòng không cần với quá đa dạng cửa sổ. Một cửa chính sở hữu kèm ba cửa sổ là ưa thích nhất.
 • Cửa sổ ko nên quá rộng và thường ngày chỉ phải để hai bức tường với cửa sổ. Đặt cửa sổ quá rộng rãi sẽ gây mất mát tài sản và doanh thu.
 • Cửa sổ ko cần đối diện trực tiếp cửa chính vì khí bay vào nhà mau chóng bị bay ra, giống như đặt một tấm gương đối diện với cửa chính thì không sở hữu lại các ý nghĩa phải chăng lành.
 • Thiết kế cửa sổ với hình trạng thích hợp ngũ hành để tạo ra sự kết hợp cho không gian khiến việc.

NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ CỬA

Sau đây là nội dung chi tiết:
 • Nếu nhà mang sân, tâm cửa bên cạnh (cổng) và cửa chính ko nối thành một đường thẳng là hung, buộc phải bố trí lệch nhau, theo nguyên tắc “hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cửa sau ko được lớn hơn cửa trước, cửa bếp ko được thẳng mang mồm lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp. Trong các loại cửa thì cửa chính (cũng là hướng nhà) là quan yếu nhất. Tránh cửa ngáng cửa.
 • Để cho nhà cửa văn phòng sự hòa điệu, một tình trạng khác nên hạn chế1 hành lang nhỏ với rộng rãi cửa ra vào, mỗi cửa được ví là 1 loại “mồm” khác nhau mang tiếng nói riêng của nó.
 • Một cửa ra vào cuối hành lang dài sẽ khiến cái khí di chuyển nhanh, điều này khiến cho sức khỏe người thân nguy hiểm hay làm cho cho cảm thấy bứt rứt ko yên liên quan vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng mang thể gây tử vong và cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, khiến ăn.
 • Nên hạn chế đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay đa dạng hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau, lý do là gần cửa thẳng hàng với thể tương tác tới hoạt động trong gia đình.KÍCH THƯỚC PHONG THỦY CỦA CÁC LOẠI CỬA CỦA NGÔI NHÀ

Tiếp tục nội dung bài viết, mời bạn cộng theo dõi kích thước các cái cửa được dùng trong xây chứa hoặc tôn tạo nhà cửa. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đây là các thông tin chỉ với tính tham khảo do 1 số nhà phong thủy kinh nghiệm lâu năm cung cấp:

1, Cửa chính ở tầng trệt hay trên lầu

 • Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)
 • Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

2, Cửa một cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ

 • Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)
 • Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

3, Cửa thông phòng (cửa này thường ko cánh, sở hữu thể phủ rèm thưa, treo màn)

 • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)
 • Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)

4, Cửa phòng ngủ của gia chủ

 • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
 • Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

5, Cửa phòng ngủ con trong tuổi còn đi học

 • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
 • Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

6, Cửa phòng tắm và phòng ngự sinh

 • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
 • Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)

7, Phòng con đã với việc khiến cho và phòng khách vãng lai

 • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
 • Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

8, Cửa nhà xe và cửa nhà kho:

Kích thước cần tính tương ứng kích tấc của chính tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban.

9, Cửa sổ:

Tùy nghi sử dụng, không theo kích thước địa lý, vì cửa sổ không buộc phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào. Thông thường tổng thể tích cửa sổ bằng 3 lần tổng dung tích cửa chính.

10, Cửa cổng ngõ:

Khi nào với đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng thì mới theo kích thước địa lý. Còn cổng ko đà ngang thì không nên theo kích tấc địa lý.

Bài chỉ mang tính chất tham khảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bottom Ad [Post Page]

Thương mại điện tử LionCart.Net
| Designed by Colorlib